Tuesday, January 12, 1982

Thogai Ilamayil Lyrics

  • Singers: S.P.Balasubrahmanyam
  • Composer: Ilaiyaraaja

Thogai Ilamayil Aadi Varuguthu Vaanil Mazhai Varumo
Kothai Ival Vizhi Nooru Kavithaigal Naalum Ezhuthidumo
Thaen Sinthum Naeram Naan Paadum Raagam
Kaatrodu Kalyaanam Seigindratho

Thogai Ilamayil Aadi Varuguthu Vaanil Mazhai Varumo

Koalam Poadum Naanangal Kaanaatha Jaalam
Ithazhgalilae Pournami Velichcham
Kannil Thullum Thaalangal Aanantha Maelam
Imai Paravai Siragugal Asaikkum
Vizhigalilae Kaathal Vizhaa Nadaththugiraal Saakunthalaa
Annamum Ivalidam Nadai Pazhagum
Ival Nadai Asaivinil Sangeetham Undaagum

Thogai Ilamayil Aadi Varuguthu Vaanil Mazhai Varumo

Boomi Engum Poonthoattam Naan Kaana Vaendum
Puthuth Thenralo Pookkalil Vasikkum
Aagaaya Maegangal Neerootra Vaendum
Antha Mazhaiyil Malargalum Kulikkum
Aruvigalø Raagam Tharum Athil Nanainthaal Thaagam Varum
Daevathai Vizhiyilae Amutha Alai
Kanavugal Valarthidum Kalløørum Un Paarvai

Thøgai Ilamayil Aadi Varuguthu Vaanil Mazhai Varumø
Køthai Ival Vizhi Nøøru Kavithaigal Naalum Èzhuthidumø
Thaen Šinthum Naeram Naan Paadum Raagam
Kaatrødu Kalyaanam Šeigindrathø

===============================

தோகை இளமையில் ஆடி வருகுது வானில் மழை வருமோ
கோதை இவள் விழி நூறு கவிதைகள் நாளும் எழுதிடுமோ
தேன் சிந்தும் நேரம் நான் பாடும் ராகம்
காற்றோடு கல்யாணம் செய்கின்றதோ

தோகை இளமையில் ஆடி வருகுது வானில் மழை வருமோ

கோலம் போடும் நாணங்கள் காணாத ஜாலம்
இதழ்களிலே பௌர்ணமி வெளிச்சம்
கண்ணில் துள்ளும் தாளங்கள் ஆனந்த மேளம்
இமை பறவை சிறகுகள் அசைக்கும்
விழிகளிலே காதல் விழா நடத்துகிறாள் சாகுந்தலா
அன்னமும் இவளிடம் நடை பழகும்
இவள் நடை அசைவினில் சங்கீதம் உண்டாகும்

தோகை இளமையில் ஆடி வருகுது வானில் மழை வருமோ

பூமி எங்கும் பூந்தோட்டம் நான் காண வேண்டும்
புதுத் தென்றலோ பூக்களில் வசிக்கும்
ஆகாய மேகங்கள் நீரூற்ற வேண்டும்
அந்த மழையில் மலர்களும் குளிக்கும்
அருவிகளோ ராகம் தரும் அதில் நனைந்தால் தாகம் வரும்
தேவதை விழியிலே அமுத அலை
கனவுகள் வளர்த்திடும் கள்ளூறும் உன் பார்வை

தோகை இளமையில் ஆடி வருகுது வானில் மழை வருமோ
கோதை இவள் விழி நூறு கவிதைகள் நாளும் எழுதிடுமோ
தேன் சிந்தும் நேரம் நான் பாடும் ராகம்
காற்றோடு கல்யாணம் செய்கின்றதோ

No comments:

Post a Comment